HỌC SINH CÓ CẦN BẰNG LÁI XE MÁY ĐIỆN KHÔNG?TOP 5 CÁC LOẠI XE ĐẠP ĐIỆN THIẾT KẾ ĐẸP, VẬN HÀNH ÊM ÁIMua xe máy điện cho nữ không thể bỏ qua 3 mẫu xe này

Đối với người Việt Nam, xe máy không chỉ là phương tiện di chuyển. Đó còn là tài sản quý giá của mỗi gia đình. Vì thế, sở hữu một chiếc xe máy điện chống trộm là vấn đề rất nhiều người quan tâm. 

Các loại khóa trên xe máy điện

Một tình trạng rất quen thuộc tại Việt Nam: các xe máy thường dễ dàng bị mất cắp. Do các loại khóa trên xe máy xăng thông thường có thiết kế đơn giản, hầu hết vẫn là dạng thủ công. Vậy nên, trộm cắp dễ dàng “bẻ khóa” và dắt xe đi “trong một nốt nhạc”.

Để khắc phục tình trạng đó, các hãng xe máy điện đã quan tâm và phát triển công nghệ chống trộm an toàn hơn. Có thể thấy, xe máy điện có khả năng chống trộm vượt trội hơn xe máy xăng thông thường. Hệ thống khóa của xe máy điện bao gồm:

1, Khóa khởi động và nguồn điện:

Hầu hết các mẫu xe điện đều sử dụng dạng chìa khóa cơ để khởi động xe. Công tắc nguồn điện của xe thường được đặt trong cốp. Vậy nên, khi đỗ xe lại, bạn nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho xe hơn.

2, Khóa cổ: 

Cũng giống như xe máy xăng thông thường, xe máy điện cũng có thể khóa cổ. Việc khóa cổ giúp phần đầu xe bẻ gục về một hướng. Nếu có người cố tình dắt xe đi sẽ khó điều hướng hơn.

3, Khóa động cơ:

Đây là điểm vượt trội hơn của xe máy điện so với xe máy xăng thông thường. Nhờ đặc thù động cơ điện được đặt trực tiếp tại bánh sau, nên xe điện có thể ngắt hoạt động trực tiếp tại động cơ. Nếu động cơ đã bị khóa thì xe điện cũng không thể hoạt động được nữa.

Cách kích hoạt chống trộm trên xe điện 

Để sử dụng tính năng chống trộm, nhất là khóa động cơ, bạn cần sử dụng chìa khóa smartkey. Smartkey được tích hợp với chìa khóa cơ khi mua xe. Tất cả các mẫu xe điện của YADEA đều có chìa khóa thông minh.

Các mẫu xe điện của YADEA đều trang bị smartkey kết hợp chống trộm an toàn

Khi dừng và tắt xe, bạn bấm nút biểu tượng “khóa” trên smartkey. Khi ấy, trên xe vang lên âm thanh, báo hiệu đã nhận lệnh khóa xe chống trộm thành công. Lúc này, nếu có người cố tình dắt xe đi hoặc tác động vào các bộ phận như: tay ga, chân chống, yên xe,... Xe sẽ tự động khóa cứng bánh xe lại, không thể dắt xe di chuyển được.

Đồng thời, trên xe sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo. Giúp báo hiệu xe được có sự tiếp cận của người lạ. Các dấu hiệu thông thường đó là: 

  • Toàn xe rung lên, nhất là phần bánh sau chứa động cơ
  • Xe vang còi và âm báo động
  • Đèn xe nháy, chớp liên tục
Với cách thức khóa cứng động cơ bánh xe, xe máy điện hoàn toàn yên tâm về khả năng chống trộm

Sau khoảng 2 phút, các dấu hiệu cảnh báo sẽ tự động ngắt. Tuy nhiên, nếu tiếp tục có sự tác động hoặc cố ý dắt xe đi, xe sẽ kích hoạt chế độ chống trộm. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống trộm của xe. Bởi hệ thống chống trộm này là một phần tính năng, đã được thiết kế khép kín trên xe. Kẻ trộm khó có thể “bẻ khóa” trong một thời gian ngắn được.

YADEA G5 - Xe điện chống trộm thông minh nhất Việt Nam

Trong các mẫu xe điện tại Việt Nam, YADEA G5 được coi là mẫu xe có khả năng chống trộm an toàn nhất. Nhờ trang bị tính năng thông minh, hệ thống chống trộm của YADEA G5 còn được quản lý thông qua Ứng dụng trên điện thoại. Ngoài sử dụng smartkey, chúng ta có thể bật chế độ khóa xe, bật chống trộm thông qua điện thoại của mình. Nếu có người di chuyển hoặc chạm vào xe, ngay lập tức sẽ có thông báo về điện thoại. Vì thế, người dùng có thể yên tâm dù ở cách xe rất xa. Thậm chí người và xe ở hai quận khác nhau trong thành phố.

Sử dụng Ứng dụng trên điện thoại để bật chống trộm cho xe YADEA G5 và định vị GPS biết xe đang ở đâu

Ngoài khả năng chống trộm, G5 còn có thể định vị được theo GPS. Vậy nên, chủ xe có thể biết bản đồ và vị trí của xe tại bất kỳ đâu . Bộ định vị GPS của G5 được sử dụng nguồn điện 12V độc lập với hệ thống điện của xe. Vậy nên kể cả khi xe bị kẻ gian tắt nguồn điện và di chuyển lên xe vận tải, chủ xe vẫn có thể kiểm tra được vị trí của xe tức thời.

Mỗi chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn gắn bó như những người bạn, người chiến hữu, Vì thế, gia đình nào cũng muốn bảo quản chiếc xe thật tốt. Hãy ưu tiên sử dụng xe máy điện chống trộm an toàn để thoải mái sử dụng xe hàng ngày mà không phải lo lắng điều gì nhé.