TOP 3 XE MÁY ĐIỆN DÁNG ĐẸP ĂN KHÁCH NHẤTXE ĐIỆN CỐP RỘNG NHẤT PHÙ HỢP CHO HỌC SINHXe đạp điện không chạy được: 05 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Khi sử dụng xe máy điện chống nước, người dùng thường có rất nhiều lo ngại. Liệu khả năng chống nước có tốt không? Có thể yên tâm sử dụng khi trời mưa không? Hôm nay, YADEA sẽ chia sẻ về khả năng chống nước của xe điện. Đặc biệt, cùng tìm hiểu xem các mẫu xe điện của YADEA có thể chống nước tốt đến mức nào!

Tiêu chuẩn chống nước IPX trên xe máy điện là gì?

Nói về khả năng chống nước của xe điện, các bạn cần quan tâm đến tiêu chuẩn chống nước IPX. IP (Ingress Protection: Bảo vệ chống xâm nhập) là tiêu chuẩn quốc tế dùng để đo lường mức chống bụi và cống nước của một thiết bị.

Để đạt được tiêu chuẩn xếp hạng IP, thiết bị đó phải trải qua quá trình kiểm tra độc lập được thực hiện nghiêm ngặt. Do đó chỉ số IPX6 - IPX8 được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chống nước tốt trên xe máy điện, cụ thể:

IPX6: Được bảo vệ chống các tia nước với áp lực mạnh, ít nhất từ thời gian 3 phút

IPX7: Được bảo vệ khỏi tác động ngâm nước với độ sâu lên tới 1m, trong thời gian 30 phút.

IPX8: Được bảo vệ khỏi tác động ngâm nước liên tục với độ sâu hơn 1 mét.

Từ đó, khi chọn mua xe máy điện, các bạn nên lựa chọn các mẫu xe đạt tiêu chuẩn chống nước toàn xe từ IPX6 trở lên. Các bộ phận quan trọng trên xe điện của YADEA luôn đạt tiêu chuẩn chống nước IPX6 và IPX7.  Điều này, dựa trên việc ứng công nghệ hiện đại và thiết kế nguyên khối.

Xe điện YADEA được thiết kế nguyên khối chắc chắn, chỉ số chống nước siêu đảm bảo

Vậy mới thấy các sản phẩm xe máy điện của YADEA được đầu tư về chất lượng thật “xịn sò”.

Yên tâm sử dụng khi trời mưa

Trong điều kiện thời tiết mưa lớn, những xe điện có chỉ số chống nước toàn xe IPX6 có thể di chuyển bình thường. Trên thực tế, các dòng xe điện của Yadea đều đáp ứng tiêu chí này. Thậm chí, xe điện YADEA vẫn có thể chịu được mức ngập sâu 0,5 mét trong 30 phút. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm băng băng qua đường ngập nước mà không phải dắt xe giữa đường.

Tuy nhiên, thời tiết mưa lớn và đường ngập luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tuy xe điện có khả năng chống nước cũng không nên lạm dụng tính năng này. Khi vào vùng ngập nước, cần di chuyển nhẹ, chậm, đều, không được tăng tốc đột ngột. Vì có thể tạo ra sóng nước gây ngã, ngập cháy động cơ, bảng mạch. Không nên đi gần hoặc bên cạnh các xe khác như ô tô, xe tải. Tình huống này dễ gặp các sóng nước, dễ văng nước vào các bộ phận quan trọng của xe. 

Sau khi lội nước xong, bạn cần hong khô xe và lau khô xe, nghiêng xe để thoát nước còn đọng. Bạn nên chú ý làm khô các bộ phận như ắc quy, động cơ của xe để tránh hư hỏng về sau. Hãy đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản tốt nhất nhé!

YADEA tips: Những lưu ý khi rửa xe máy điện chống nước

Dù được mệnh danh là xe điện chống nước thuộc top hàng đầu nhưng bạn vẫn nên sử dụng đúng cách. Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của xe,YADEA vẫn khuyên người dùng một số lưu ý như sau:

1. Ngắt kết nối nguồn điện của xe trước khi rửa xe. Không chạm vào các bộ phận điện bằng tay ướt hoặc dây dẫn kim loại. Đặc biệt là các cổng sạc ắc-quy và cổng đầu ra.

2. Nghiêm cấm nhúng các bộ phận điện vào nước. Khi rửa xe, cần lau bằng khăn mềm ấm để lau bên ngoài xe

3. Không được phun nước trực tiếp vào các ổ cắm sạc, đầu nối và cầu chì. Không được đổ nước trực tiếp vào hộp chứa đồ

4. Không phun nước trực tiếp vào phanh, động cơ, trục trước và sau. Điều này khiến nước có thể xâm nhập, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận của xe

5. Không sử dụng ống hơi nước hoặc vòi xịt nước áp lực cao để rửa xe

Trung tâm bảo hành của YADEA sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Nếu xe bị vào nước và có hiện tượng chập điện, ngay lập tức rút pin, bình ắc quy và liên hệ với trung tâm bảo hành của YADEA để nhờ tư vấn và sửa chữa theo số Hotline 1800 6959